0964.327.379

Trang trí lớp mầm non mang lại những lợi ích gì?

“Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui” đây chính là câu nói mà từ lúc còn bé chúng ta đã được nghe cha mẹ, thầy cô dạy dỗ mình. Và quả đúng là như vậy, ngày đó tôi thích đi học lắm. Ngày ngày háo hức từ sớm để được mẹ chở đến trường, gặp thầy cô bạn bè. Những hoạt động như trang trí lớp học, học hát, học đàn,… dường như trở thành kỉ niệm gắn bó với tuổi thơ tôi. Từng góc lớp thân thương với hoa, với lá đã đi sâu vào tiềm thức mỗi thế hệ mầm non. Để có không gian mới lạ, độc đáo hơn. Sau đây, Ecohome sẽ mang lại cho các bạn một số kinh nghiệm trong việc trang trí. Chúng mình sẽ bật mí những ý tưởng trang trí góc lớp mầm non mới nhất cho các bạn nhé!

Thiết kế trường mầm non

Trang trí lớp mầm non là một công việc không thể thiếu được trong các hoạt động của trường mầm non. Việc trang trí lớp học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với trẻ là môi trường tốt cho trẻ vui chơi và học tập, là cơ hội để trẻ được tiếp xúc với cái đẹp từ đó phát triển tư duy, trí tưởng tượng phong phú cho trẻ, khơi gợi đam mê, sự thích thú của trẻ với cái đẹp, biết trân trọng, bảo vệ cái hay xung quanh chúng. Mặt khác tạo ra không gian làm việc thoải mái, thân thiện, hấp dẫn đối với các thầy cô.

Hướng dẫn cách trang trí lớp mầm non đẹp, thu hút mọi trẻ:

Yếu tố màu sắc:

Màu sắc được sử dụng trong trang trí lớp mầm non rất đa dạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu vẫn là những gam màu tươi sáng, bắt mắt theo từng chủ đề. Hạn chế sử dụng những gam màu tối, gam màu đơn sắc như màu đen, các màu sắc đều có vẻ đẹp riêng vốn có của nó, tất nhiên không phải lúc nào màu sắc cũng đẹp, không phải lúc nào màu sắc cũng hài hòa. Vì vậy người thiết kế phải biết phối màu để bù đắp những khuyết điểm đó.

trang trí lớp mầm non

Mỗi một không gian trong trang trí lớp mầm non mầm non, đều đòi hỏi người thiết kế phải bám sát từng chủ đề. Ví dụ trang trí không gian lớp học phải khác không gian vui chơi, màu sắc được chọn cho  phòng học phải khác màu sắc được chọn cho khu vui chơi, điều này đỏi hỏi người thiết kế phải nắm rõ quy tắc sử dụng màu sắc cho từng không gian sống. Không chỉ đối với riêng trang trí lớp mầm non mà quy tắc về cách sử dụng màu sắc còn được áp dụng cho mọi trang trí trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách trang trí góc lớp mầm non:

  • Góc điểm danh:

Đây sẽ là nơi giúp đề cao tinh thần học tập chuyên cần của các bé. Để có thể trang trí góc lớp này một cách hiệu quả, cô giáo có thể sử dụng những đồ dùng được đan bằng mây tre lá chẳng hạn như: quạt, rổ, miếng lót ly, tấm thảm kê… để tạo thành 1 chiếc thuyền buồm có khuôn mặt bạn gấu. Sau đó, phia thành 4 phần (4 tổ), rồi ùng gai dính để gắn hình các bé vào các ô, mỗi tổ 1 màu. Vào mỗi buổi sáng khi đến lớp các bé sẽ gắn hình của mình vào vị trí tổ của mình, nếu hình của bạn nào chưa được gắn lên thì cũng có nghĩa bạn đó nghỉ học ngày hôm đó. Khi chiều đi học về các bé sẽ gỡ hình ở cánh buồm gắn phía dưới thân thuyền.

trang trí lớp mầm non

  • Góc xây dựng:

Đây là một góc hoc giúp trẻ phát huy sự sáng tạo của mình trong việc xây dựng hay thiết kế những không gian mà mình thích. Để trang trí cho góc học này, các cô giáo cần chuẩn bị các nguyên vật liệu xây dựng như: gạch, bộ lắp ghép, cổng, hàng rào, cây xanh, các hoại hoa, rau, cỏ, bàn ghế, đồ chơi xích đu,… Trang phục của bác thợ xây.

trang trí lớp mầm non

  • Góc bác sỹ:

 Góc chơi này vừa tạo cho trẻ sự thích thú khi tham gia trò chơi, lại vừa giúp các em tránh được nỗi sợ hãi mỗi khi phải khám bác sĩ ngoài đời thực. Để có thể trang trí góc lớp này thật hiệu quả và đúng như ý nghĩa mà nó đem lại, các cô giáo cần chuẩn bị các dụng cụ y khoa như mô hình răng miệng, hộp thuốc, ống xi lanh. Những thứ này các cô có thể mua từ cửa hàng bán dụng cụ y tế hoặc xin của tiệm thuốc tây.

  • Góc tạo hình:

Với góc tạo hình, cô giáo có thể trang trí với những bức tranh mẫu được thể hiện bằng nhiều hình thức và nguyên vật liệu khác nhau, để từ đó kích thích, gợi mở sự sáng tạo cho trẻ. Ngoài ra, các nguyên vật liệu để trẻ sử dụng trong góc chơi tạo hình cũng phải được chuẩn bị sao cho thật phong phú và vừa tầm tay với của trẻ, kích thích trẻ chơi và không hạn chế sự sáng tạo của mỗi trẻ.

Trang trí trường mầm non

Ở các lớp mầm non sẽ thường có các góc lớp như học vui chơi, góc học tập, góc tạo hình, góc đọc truyện,… từ đó giúp các bé có thể “thỏa mãn” được mọi nhu cầu vui chơi, giải trí khi tới lớp. Mỗi góc lại có những đặc điểm riêng biệt nhau. Với góc nghệ thuật, kiểu trang trí sẽ lồng những thứ liên quan đến nghệ thuật như đàn hát. Góc vui chơi sẽ là các hoạt động giải trí, tạo sự vui chơi cho các bé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn

Xem thêm:

Trang trí lớp mầm non đẹp, thu hút mọi trẻ ở Hà Nội