0964.327.379

Trang trí lớp mầm non là gì?

Trang trí lớp học mầm non là một cách giúp trẻ thêm hứng thú và lĩnh hội kiến thức một cách dễ dàng, vui vẻ hơn. Nó là công việc vô cùng cần thiết trước khi đón trẻ đến trường. Một khu vực học tập đẹp, bố trí các loại trang thiết bị và đồ chơi cho trẻ mẫu giáo hợp lý sẽ cho trẻ động lực học tập, kích thích sáng tạo. Ngoài ra việc trang trí lớp học mầm non gọn gàng sạch sẽ cũng giúp bé trở nên ngăn nắp hơn, rèn luyện tính kỷ luật, tự giác thu dọn đồ chơi sau giờ học hỗ trợ phương pháp giáo dục mầm non lấy trẻ làm trung tâm như hiện nay. Những mẫu trang trí lớp học đẹp, phù hợp với độ tuổi có thể làm rất dễ dàng từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo những cách trang trí lớp học mầm non dưới đây để đổi mới không gian học tập cho trẻ nhé!

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non như thế nào là đẹp, thu hút mọi trẻ?

Trang trí lớp mầm non với góc xây dựng

Việc trang trí góc xây dựng không chỉ tạo nên không gian vui chơi cho các bé. Mà đây còn là không gian để các bé tự do sáng tạo,  thỏa sức vui đùa cùng bạn bè trong lớp. Bên cạnh đó các bé có thể cùng cô và các bạn trang trí góc lớp từ đó giúp bé rèn luyện khả năng giao tiếp, hòa đồng, thân thiện hơn với bạn bè

Trang trí trường mầm non

Góc xây dựng là nơi thể hiện khả năng tạo hình của trẻ, từ những khối gỗ, khối nhựa, hộp giấy, thùng carton,… Với những hình dạng, kích thước khác nhau các bé có thể ghép xây dựng những công trình. Như: công viên, bệnh viện, bảo tàng…. Góc xây dựng có thể bao gồm có các cây xanh, bộ ghép hàng rào, cổng, các đồ dùng, đồ chơi xếp về chủ đề đang học. Trẻ phân công nhiệm vụ , tập trung xây dựng công trình được giao.

Trang trí lớp mầm non với góc học tập

Mầm non là cấp học không đề cao quá nhiều về vấn đề học tập hay thành tích, đây cũng là môi trường học đầu tiên để các bé dần làm quen với môi trường học tập. Vì vậy có thể coi rằng mầm non chính là hệ thống đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho bé. Những kiến thức, thông tin mà các bé được tiếp nhận ở bậc học này sẽ là những “thìa khóa” cho cả quá trình phát triển lâu dài phía sau. Vì thế mà cách trang trí góc học tập ở trường mầm non rất được chú trọng. Việc thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non luôn phải cân nhắc đến việc thu hút và đánh đúng vào tâm lý của các bạn nhỏ.

trang trí lớp mầm non

Vì thế cách trang trí góc học tập cho trẻ mầm non được nhiều thầy cô áp dụng nhất hiện nay là vẽ tường hoặc dán giấy trang trí lên tường với những hình ảnh đáng yêu ngộ nghĩnh, đó có thể là các nhân vật hoạt hình được yêu thích hoặc là những bài học nho nhỏ. Trang trí góc học tập ở lớp như này sẽ giúp khơi gợi sự thu hút đối với các bạn nhỏ, giúp tăng sự yêu thích và không còn sợ trường học nữa.

Trang trí lớp mầm non với góc nghệ thuật

Tại góc nghệ thuật, cô giáo có thể sử dụng giấy báo, hay những loại giấy phế liệu có kích cỡ lớn, tạo điều kiện cho trẻ có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình, có thể thiết kế ra những mẫu áo, váy… theo ý tưởng của trẻ, phục vụ chơi vũ hội hóa trang hay nhảy múa tự do,… Bên cạnh đó, các cô giáo cũng có thể sáng tạo thêm một vài dụng cụ, đồ vật dùng trong âm nhạc để khiến trẻ thích thú hơn khi tham gia vào hoạt động góc

trang trí lớp mầm non

Trang trí lớp mầm non với góc thiên nhiên

Thiên nhiên luôn có tác động tích cực đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của trẻ một cách hiệu quả. Chính vì thế, việc đưa thiên nhiên như: cây cỏ, hoa lá vào lớp học chính là biện pháp tốt nhất để tạo hứng khởi trong học tập cho học sinh. Mặt khác điều này cũng giúp trẻ cảm thấy yêu thiên nhiên hơn để từ có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời tạo nên một không gian tươi xanh, mát mẻ, giúp giải tỏa cho cả thầy lẫn trò sau những giờ học căng thẳng.

trang trí trường mầm non

Việc trang trí không gian lớp học là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh mầm non. Nó góp phần tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức giữ gìn trường lớp của mình xanh – sạch – đẹp. Nó có tác dụng giúp các em học tốt và thêm yêu trường – yêu lớp của mình hơn, các em có thêm niềm vui đến trường:“ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn

Bài viết tham khảo:

Thiết kế trường mầm non tư thục đẹp, chất lượng tại Hà Nội

Cách bố trí các góc trong lớp học tại Hà Nội