0964.327.379

Thế nào là thiết kế trường mầm non độc đáo, mới lạ ?

Trường mầm non là cấp học thấp nhất trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Với chức năng hình thành cơ bản những nhận thức ban đầu về thế giới, thiết kế thi công nội thất trường mầm non cần tạo không gian vô cùng thú vị, kích thích sự khám phá, sáng tạo của trẻ. Thiết kế trường mầm non là chúng ta đang thiết kế một ngôi trường để ươm mầm tương lai, nuôi dạy trẻ thơ những trẻ em sẽ trở thành những trụ cột kinh tế, quốc phòng,.. của đất nước Việt Nam sau này. Chính vì vậy mà các chủ đầu tư dù là tư nhân hay nhà nước hoặc nước ngoài đều muốn đầu tư một trường mầm non có chất lượng hay đạt chuẩn để thu hút các học sinh nhí đến ngôi trường mầm non đẹp mà bạn đã bỏ tâm huyết, tiền bạc, niềm đam mê,…

Thiết kế trường mầm non

Yêu cầu thiết kế trường mầm non:

 • Vì cơ thể của trẻ không giống như cơ thể của người lớn nên khi thiết kế nhà vệ sinh, bồn rửa tay, lắp đặt kệ sách, nắm cửa,.. đều phải đảm bảo vừa tầm với của trẻ.
 • Sàn nhà, tường ốp lát phải được định vị chắc chắn để tạo không gian an toàn tối đa cho bé.
 • Không bố trí những vật trang trí sắc nhọn hay để lộ ổ điện trong tầm với của bé.
 • Nên sử dụng cửa kính trong suốt giữa các phòng học, phòng vui chơi của bé để các giáo viên tiện bề theo dõi, kịp thời xử lý khi sự cố xảy ra.

Thiết kế trường mầm non với khu vui chơi:

Phòng học cho bé cần được phân chia theo độ tuổi, đảm bảo được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, máy móc thiết bị phục vụ cho học tập và giải trí như máy chiếu, loa đài, hệ thống đèn chiếu sáng,… Ngoài ra việc thiết kế nhiều cửa sổ cũng như đặt thêm cây xanh trong phòng cũng rất cần thiết giúp không gian học tập của bé luôn dễ chịu, thoáng mát.

Thiết kế trường mầm non

Về trang trí, nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, có thể kết hợp thêm giấy dán tường, tranh vẽ có họa tiết ngộ nghĩnh để khơi gợi sự hứng thú và kích thích sự sáng tạo của trẻ.

Thiết kế trường mầm non với khu học tập:

Bên cạnh hoạt động học tập, vui chơi cũng là yếu tố cần hết sức để tâm khi thiết kế trường mầm non. Đây không chỉ là nơi giúp các bé giải trí thư giãn sau những tiết học căng thẳng mà còn là không gian quan trọng gắn kết tình cảm bạn bè, tình cảm cô trò. Khi thiết kế khu vui chơi cho trẻ, cần chú ý tạo không gian rộng rãi, thoáng mát và đảm bảo an toàn tuyệt đối, các đồ chơi cũng không được đặt quá sát nhau mà nên có khoảng cách giúp các bé tiện bề di chuyển.

Thiết kế trường mầm non

Thiết kế trường mầm non với khu hành lang:

Là khu vực đi lại, vui chơi rất được trẻ yêu thích, thiết kế trường mầm non ở khu vực hành lang cần đảm bảo diện tích chiều ngang tối thiểu 3m, đặc biệt với những trường mầm non có nhiều tầng thì các tầng trên còn cần phải có rào chắn, tốt hơn hết là cao hơn hẳn chiều cao của trẻ để tránh việc trẻ leo trèo, xô ngã nguy hiểm tính mạng.

thiết kế trường mầm non

Thiết kế trường mầm non với khu vệ sinh:

 • Về diện tích: tối thiểu mỗi gian vệ sinh cá nhân cho trẻ phải đạt từ 0,4m2 đến 0,6m2 / trẻ. Mỗi phòng không được nhỏ hơn 12m2.
 • Giữa chỗ đi tiểu và bồn cầu cần có vách ngăn cao ít nhất 1,2m.
 • Kích thước bệ xí, bồn cầu cần phù hợp với độ tuổi của trẻ.
 • Với khi vệ sinh nam cần 2 đến 3 tiểu treo, với khu vực vệ sinh nữ cần ít nhất 2 đến 3 xí bệt.
 • Ngăn cách giữa các phòng vệ sinh nên được thiết kế vách ngăn để giáo viên tiện bề quan sát đề phòng sự cố đồng thời tạo sự thoáng mát cho khu vực.
 • Nên sử dụng gạch nhám hoặc phủ thêm thảm gai chống trơn trượt để phòng chống tối đa khả năng trơn trượt, xô ngã của trẻ.

thiết kế trường mầm non

Bên cạnh đó ngoài việc thiết kế nhà vệ sinh đạt chuẩn, bạn cũng cần phải đảm bảo sao cho phân bố được nguồn nhân lực cần thiết cho việc dọn dẹp, vệ sinh để đảm bảo khu vực nhạy cảm này luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
 • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline : 0964 327 379 (KTS: TÙNG)
 • Email : sales@xaydungecohome.vn

Xem thêm:

Thiết kế trường mầm non đẹp, hiện đại ở Hà Nội

Quy trình thiết kế nội thất trường mầm non